Giới thiệu

Câu chuyện thương hiệu – Benny và nhóm các nhà khoa học

Benny là quản đốc tại một nhà máy. Ông có một nhóm bạn là những nhà khoa học. Họ cùng nghiên cứu tính diệt khuẩn của các hạt siêu nhỏ (kích cỡ nano) đặc biệt là Ion bạcTitanium Dioxit (TiO2). Điều bất ngờ xảy ra khi họ cho phân tử Ion bạc bọc TiO2. Sự kết hợp này cho ra kết quả thực sự hoàn hảo khi có thể tiêu diệt 99,99% vi-rút, vi khuẩn, khử các chất khí bay hơi độc hại trong không khí (VOCs trong đó có Formandehit). Benny quyết định ứng dụng và phát triển công nghệ hữu ích này cho các sản phẩm y tế và môi trường.

Công nghệ nano Ion bạc bọc TiO2 mang đến nhiều triển vọng trong việc diệt khuẩn và làm sạch môi trường; phòng chống, chữa trị nhiều căn bệnh và nâng cao chất lượng sống. Các tác dụng chính có thể kể đến bao gồm:

  • Diệt khuẩn, diệt vi rút và diệt nấm mốc gần như tuyệt đối
  • Khử mùi, khử VOCs (các chất khí bay hơi có hại), khử formandehit, khử benzen, khử khí độc
  • Khả năng tự làm sạch, luôn luôn diệt khuẩn, duy trì sự sạch, bảo vệ bề mặt lâu dài
  • Cơ chế hoạt động dựa trên quá trình oxy hóa khử nên không bị kháng thuốc, không sợ biến đổi gien, vật liệu không bị tiêu hao.
  • Hiệu quả tối đa nhưng an toàn tuyệt đối

TiO2 từ lâu đã được biết đến là loại vật liệu an toàn, vẫn được sử dụng trong sản xuất kem chống nắng, trong chế tạo quần áo khử mùi… Ion Bạc là chất diệt khuẩn cao vẫn được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm diệt trùng, vệ sinh. Ion bạc đặc biệt được sử dụng cho các sản phẩm vệ sinh cho trẻ em như xà bông, kem đánh răng… TiO2 được bọc bên trong phân tử ion bạc tạo ra một cấu trúc diệt khuẩn siêu mạnh. 

Tính năng diệt khuẩn trở nên cực kỳ hiệu quả bởi Ion bạc bọc TiO2 diệt khuẩn nhanh gấp 5 lần sự phát triển của vi khuẩn. Các căn bệnh trước đây khó chữa trị do sự phát triển quá nhanh của vi khuẩn nay có thể kiểm soát, điều trị và cho kết quả cực kỳ khả quan. 

Thời gian đầu Benny và nhóm các nhà khoa học gặp nhiều khó khăn khi đưa sản phẩm ra thị trường vì họ đều không có chuyên môn trong kinh doanh. Nhưng Benny vẫn mang sản phẩm đến các cơ quan y tế để kiểm định và giới thiệu công nghệ ở nhiều nơi như Bệnh viện Cathay (Đài Loan), Trung tâm chăm sóc bà mẹ và trẻ em Malaysia, Phòng thí nghiệm của Bộ y tế Đài Loan, Trung tâm kiểm soát, ngăn ngừa bệnh tật Trung Quốc,… Thời gian rảnh, ông tới các khu bệnh của người nghèo để xịt sản phẩm tại phòng ở của họ, giúp bệnh nhân ung thư sống tốt hơn nhờ môi trường sống giảm hẳn vi khuẩn và các chất khí độc hại. Đây cũng là cách Benny làm từ thiện.

Công nghệ Nano Ion Bạc bọc TiO2 và những triển vọng

Hơn 2 năm sau đó, những người từng biết Benny đã nhận xét rằng: “Benny bây giờ khá lắm rồi”. Ông ấy đã có thể đem công nghệ này đến rất nhiều nơi. Thời điểm năm 2018, các sản phẩm của Benny đã có mặt ở Nhật, Malaysia, Singapore, Trung Quốc và Đài Loan. Đặc biệt Trung Quốc là một thị trường rất lớn bởi dân số của họ chiếm 1/7 dân số thế giới. Trước đó Benny đã thực hiện rất nhiều các kiểm tra chất lượng sản phẩm tại Đài Loan và Trung Quốc. Tất cả đều cho thấy hiệu quả rõ ràng của công nghệ. Nhờ đó ông có thể thâm nhập thị trường Trung Quốc rất sâu rộng. Tính đến thời điểm đầu năm 2018, sản phẩm khẩu trang diệt khuẩn Conchell Triton đã bán khoảng 1 triệu cái mỗi tháng tại Trung Quốc.

Benny ứng dụng công nghệ nano Ion bạc TiO2 trong các sản phẩm y tế nhưng ông gọi tên các sản phẩm của mình là Solution (giải pháp) chứ không chỉ đơn thuần là một sản phẩm. Cách Benny nghĩ về các sản phẩm của công nghệ nano rất nhân văn. Mỗi sản phẩm là một giải pháp để nâng cao hẳn chất lượng cuộc sống của con người.

Đến năm 2019, công nghệ nano ion bạc bọc TiO2 đã có chỗ đứng nhất định nhờ tính hiệu quả vượt trội mà nó mang lại. Các sản phẩm ứng dụng công nghệ đều được FDA Hoa Kỳ (Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ) chấp thuận. Công nghệ nano ion bạc ngậm TiO2 được cấp 18 bằng sáng chế trên toàn cầu.

Benny và các nhà khoa học, các cộng sự đang tiếp tục ứng dụng công nghệ tiên tiến này vào rất nhiều các sản phẩm trong nhiều lĩnh vực:

  • Khẩu trang diệt khuẩn, phòng bệnh, khử mùi, khử độc (Triton)
  • Sản phẩm xịt trị hăm, trị tràm, trị lở loét ở vết thương hở do vi khuẩn hoạt động mạnh…
  • Sản phẩm xịt khử mùi xe mới, làm sạch máy lạnh, khử mùi nhà mới, khử độc, diệt vi khuẩn trong xe hơi, nhà ở, khử các mùi formandehit và khí độc khác…
  • Các sản phẩm xịt diệt vi trùng, vi khuẩn ở giày, nón bảo hiểm, tã trẻ em, băng vệ sinh phụ nữ…
  • Sản phẩm màng bọc kính công nghệ Nano ion bạc TiO2 diệt khuẩn, khử độc, diệt nấm mốc… cho các cao ốc, phòng tắm, toà nhà để các cơ sở hạ tầng này luôn được giữ mới và sạch một cách an toàn, thân thiện với môi trường.

Những sản phẩm mới đang được nghiên cứu để phát huy ưu điểm của công nghệ nano Ion bạc TiO2 và là giải pháp chữa bệnh, bảo vệ sức khoẻ và nâng cao chất lượng sống cho rất nhiều gia đình.