Ứng dụng công nghệ diệt khuẩn Nano Ion Bạc ngậm TiO2 trong cuộc sống và triển vọng

Công nghệ nano Ion Bạc ngậm TiO2 được đánh giá là có nhiều triển vọng trong việc tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh trong các lĩnh vực của cuộc sống. Nhờ đó, nó ngày càng được ứng dụng rộng rãi và trở thành một trong những ứng dụng quan trọng đảm bảo chất lượng cuộc sống hiện đại.

Ai cũng biết vi khuẩn mang lại những tác hại không tưởng đối với sức khỏe con người, tuy nhiên bằng mắt thường, chúng ta lại không thể tự tìm thấy để tiêu diệt chúng mà phải nhờ đến các nghiên cứu khoa học. Bởi chúng có kích cỡ siêu nhỏ, tốc độ lan truyền nhanh và khả năng gây bệnh qua nhiều đường khác nhau.

Xuất phát từ thực tiễn đó, Công nghệ nano Ion Bạc ngậm TiO2 ra đời với mục đích diệt khuẩn, diệt vi rút và các loại nấm mốc gần như tuyệt đối. Ngoài ra, công nghệ này còn được đánh giá cao ở khả năng khử mùi, khử formandehit, khử benzen, khử khí độc đồng thời có cơ chế tự làm sạch, duy trì bề mặt luôn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn tối đa. Điều quan trọng là nó không hề độc hại với đồ dùng cũng như sức khỏe của con người.

TiO2 từ lâu đã được biết đến là một vật liệu an toàn, được ứng dụng trong sản xuất kem chống nắng, khử mùi,… trong khi Ion Bạc là một chất có khả năng diệt khuẩn tốt, thậm chí nó còn được sử dụng nhiều trong việc sản xuất ra các sản phẩm vệ sinh cho trẻ em như xà bông, kem đánh răng,… Nhờ đó, TiO2 được bọc bên trong Ion Bạc sẽ tạo nên một cấu trúc tiêu diệt vi khuẩn cực mạnh, đồng thời đảm bảo siêu an toàn. Tốc độ diệt khuẩn của nó được chứng minh là nhanh gấp 5 lần sự phát triển của vi khuẩn.

Một số lĩnh vực của đời sống ứng dụng khả năng diệt khuẩn tuyệt vời của công nghệ Nano Ion Bạc ngậm TiO2 phải kể đến như: khẩu trang diệt khuẩn, các sản phẩm trị hăm, trị tràm, lở loét gây tổn thương da do vi khuẩn hoạt động mạnh, khử mùi đối với nhà mới, xe hơi, máy lạnh,… Ngoài ra, các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục ứng dụng công nghệ tiên tiến này vào các lĩnh vực khác như sản xuất giày, mũ bảo hiểm, mũ trẻ em, băng vệ sinh ở phụ nữ,…

Công nghệ thông minh, hiệu quả và phù hợp với thực tiễn nên nó được ứng dụng rộng rãi tại rất nhiều nơi trên thế giới như Nhật, Singapore, Malaysia, Trung Quốc, Đài Loan,… Trong đó, Trung Quốc được coi là thị trường tiềm năng bậc nhất bởi dân số của họ chiếm tới 1/7 dân số thế giới. Chỉ tính riêng số lượng khẩu trang tại Trung Quốc đã lên tới 1 triệu chiếc cũng đủ chứng tỏ tiềm năng đặc biệt của đất nước đông dân nhất thế giới này.

Sự ra đời của công nghệ Nano Ion Bạc ngậm TiO2 đã giải quyết bài toán hóc búa về việc đảm bảo vệ sinh, an toàn với sức khỏe và tiêu diệt gần như 100% vi khuẩn mà không cần tốn thời gian hay công sức. Phát minh này ảnh hưởng mạnh mẽ và được cả thế giới chú ý, công nhận về sự sáng tạo vượt trội. Chưa kể, với sự phát triển của xã hội hiện đại, các sản phẩm của công nghệ nano còn mang tính nhân văn, là giải pháp để nâng cao chất lượng cuộc sống con người.

Nghiên cứu này của các nhà khoa học đã được cục quản lý dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ FDA chấp thuận, đồng thời được cấp 18 bằng sáng chế trên toàn cầu.  Bên việc ứng dụng trong một số lĩnh vực kể trên thì các nhà khoa học cũng đang nghiên cứu để phát huy ưu điểm của chúng để tạo nên giải pháp chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe nhằm nâng cao chất lượng đời sống cho các gia đình.